Chip logo

Cách để bán sản phẩm trên TikTok

TikTok Marketing Tips

Được biết đến là ứng dụng được tải về nhiều nhất năm 2020 và là một hiện tượng toàn cầu, TikTok đã dần có chỗ đứng vững chắc. Tuy nhiên, bước đầu sẽ hơi khó khăn trong việc kết hợp kênh này vào chiến lược social media (truyền thông) hiện có. Vậy nên, để có thể bán được nhiều hơn trên TikTok, Chip đã tổng hợp những công cụ hữu ích cũng như chia sẻ những mẹo TikTok marketing hỗ trợ bạn nâng tầm doanh nghiệp đấy.

Với các video viral và xấp xỉ 689 triệu người dùng hoạt động hằng tháng, không có gì để bàn cãi khi Tiktok trở thành ứng dụng phát triển nhanh nhất toàn cầu. Vì ứng dụng tập trung vào thị trường trẻ nên những doanh nghiệp hiếm khi xem đây là một công cụ tiếp thị. Tuy nhiên, ứng dụng này vẫn đang thu hút nhiều đối tượng hơn, với 100 triệu người dùng chỉ riêng ở Mỹ và gần 38% trong số đó trên 30 tuổi.

Để bắt kịp cơ hội này, hãy khám phá ngay những công cụ giúp Tiktok tiếp cận nhiều khách hàng hơn và xây dựng thương hiệu nhé!

TikTok Analytics

TikTok Analytics

Phân tích số liệu truyền thông sẽ giúp bạn thẩu hiểu hơn về khách hàng theo một cách mới đó. Đây là lí do vì sao nắm bắt được những thông tin insight (chi tiết) về nội dung và đối tượng là yếu tố then chốt cho bất kì nền tảng, bao gồm cả Tiktok.  

Để truy cập vào Tiktok analytic, bạn cần có tài khoản Pro, và nó hoàn toàn miễn phí đó. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi ở tab Setting và lựa chọn Creator (người sáng tạo) hoặc Business (doanh nghiệp) nhé. 

 • Tổng quan: Một cái nhìn tổng quan về tài khoản với những thông số cần thiết như người theo dõi, lượt xem video và xem profile. 
 • Nội dung: Tiến gần hơn với cách video TikTok hoạt động qua các chỉ số cần biết về hiệu suất. Những thông số như lượt xem, yêu thích, bình luận, chia sẻ và thời lượng xem trung bình sẽ giúp bạn so sánh và tìm ra được nội dung hiệu quả trong các loại video. Ở tab này, bạn còn có thể thấy loại traffic source (các nguồn lưu lượng truy cập) người dùng xem video đến từ profile hay đến từ nguồn For You(Dành cho bạn).
 • Người theo dõi: Mục này sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu hơn về khách hàng. Các phân tích về: gender (giới tính), top territories (lãnh thổ) và người theo dõi hoạt động sẽ giúp bạn biết rằng liệu nội dung video có phù hợp tệp khách hàng hay không. Hơn nữa chúng còn chỉ ra những video và loại âm nhạc mà người theo dõi muốn xem. Bạn có thể tổng hợp và lấy cảm hứng sáng tạo từ những thông tin này vào nội dung video đó.

Nắm bắt được những phân tích từ TikTok sẽ giúp bạn tùy chỉnh chiến lược nội dung và nhắm mục tiêu đúng đối tượng hơn. Và có thể bạn sẽ tạo ra xu hướng viral tiếp theo trên ứng dụng chia sẻ video này đó! 

TikTok for Business 

TikTok for Business

TikTok trở nên hấp dẫn hơn vì có thể vít như những nền tảng khác mà không bị bão hòa từ những nhà quảng cáo, và hơn hết chi phí impression (hiển thị) và click (nhấp chuột) tương đối thấp.

Để bắt đầu, bạn cần phải tạo một tài khoản trên Tiktok Business Center Manager với các thông tin chi tiết. Sau khi đã có tài khoản, đây là những tiện ích bạn có thể khám phá:

 • In-Feed Ads: Loại quảng cáo được chèn vào bảng tin cá nhân hóa của tệp khách. Đây là một cách để mở rộng cộng đồng qua những video vui nhộn và thông tin hữu ích. Bạn có thể chọn reach (phạm vi tiếp cận), traffic, app installs (lượt cài đặt ứng dụng), lượt xem video hoặc conversion (chuyển đổi) làm mục tiêu quảng cáo. 
 • Brand Takeover: được hiển thị dưới dạng video mở toàn màn hình hoặc có thể xuất hiện ở trang For You dưới dạng ảnh, GIFs hoặc video bao gồm đường link dẫn đến Landing page (trang đích) hoặc Hashtag Challenge (các Hashtag thử thách).
 • TopView: Đây là những video hiện lên khi người dùng mở ứng dụng lần đầu trong ngày và gồm những video full màn hình được phát tự động kèm âm thanh với thời lượng dài lên tới 60s.
 • Branded Hashtag Challenge: Hashtag là thành phần tất yếu trong trải nghiệm TikTok bởi vì nội dung sẽ được sắp xếp với các Hashtag ở mục Discover. Một branded hashtag (hashtag thương hiệu), tương tự như các hashtag xu hướng, đem đến organic tự nhiên và được nhận tài trợ vì chúng khuyến khích người dùng sáng tạo nội dung để xây dựng nhận thức về thương hiệu.

Bên cạnh những loại quảng cáo trên, Tiktok còn là nơi tuyệt vời để hợp tác với những Influencer (Những người có ảnh hưởng). TikTok cung cấp Creators Marketplace, nền tảng chính thức dành cho các thương hiệu và Creator cùng nhau hợp tác. Đây là một công cụ tuyệt vời để tìm Creator phù hợp nhất với tệp khách dựa trên dữ liệu hiệu suất thực của họ. Hơn nữa nó còn cung cấp cho bạn thông tin về đối tượng và xu hướng hiện tại.  

TikTok Business Learning Center & Creative Center

TikTok Business Creative Center

Business Learning CenterCreative Center là hai công cụ đầy giá trị khác giúp các nhà doanh nghiệp phát triển. 

 • Business Learning Center: Đây là nơi tham gia các khóa học để hiểu về ứng dụng. Một số sẽ nói về những kiến ​​thức cơ bản của ứng dụng, chẳng hạn như tạo TikTok lần đầu tiên. Ngoài ra còn có khóa học cung cấp cho bạn cái nhìn sâu hơn về việc sử dụng trình quản lý doanh nghiệp và giải thích chi tiết về cách quảng cáo của nền tảng. Nói chung, đây là một nguồn tuyệt vời để tìm hiểu về ứng dụng. Để truy cập, bạn cần có tài khoản TikTok for Business nhé.
   
 • Creative Center: sẽ giúp bạn khám phá quảng cáo hiệu suất nhất trên TikTok. Đi kèm là những insight về xu hướng phổ biến và những câu chuyện thành công của người dùng và thương hiệu. Đó là nơi hoàn hảo để lấy cảm hứng và tạo video thu hút khán giả đấy.     

Để xây dựng thương hiệu thành công cũng như muốn quảng bá sản phẩm rộng, hãy luôn cập nhật những xu hướng mới ngay nhé. Và sau khi đã tạo xong content cho tài khoản Tiktok, có lẽ bạn sẽ cần cách thiết lập TikTok pixel đó.

Theo dõi Chip ngay để không bỏ lỡ bất kì thông tin đắt giá và thiết thực cho việc phát triển doanh nghiệp cũng như bán ngay sản phẩm trên TikTok nhé!

Create a new campaign today!

Create a Campaign
magnifiercross linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram