Chip logo

Cách Tạo và Quản Lý ChipAds

Việc tạo và quản lý các chiến dịch thật dễ dàng với ChipAds! Seller của Chip, hãy nói lời tạm biệt với vòng tròn luẩn quẩn của việc tài khoản ad bị vô hiệu hoá nào. 

Quảng cáo Facebook ổn định cuối cùng cũng nằm trong tầm với. Giờ thì bạn có thể tạo và quản lý Facebook Ads kể cả khi không có tài khoản Facebook.

Theo dõi số liệu và chi tiết hiệu quả quảng cáo trong thời gian thực (real-time). Nhưng trước hết hãy tìm hiểu cách cài đặt ChipAds và điều chỉnh dashboard trong blog post này nhé.

Campaigns vs. Ad Sets vs. Ads

Khi nói đến các campaign, bạn phải xác định được mục tiêu muốn đạt khi chạy ads. Đầu tiên, tìm hiểu xem bạn muốn tạo Campaign Traffic hay Conversion. Campaign Traffic tối ưu việc chuyển hướng những người quan tâm đến trang của bạn, còn Campaign Conversion sẽ tối ưu hóa để mua hàng.

Bây giờ chuyển đến phần Ad Sets. Phần này bao gồm xác định đối tượng tiếp cận, chọn nơi đặt quảng cáo, xác định ngân sách chi tiêu, và đặt lịch.

Cuối cùng là việc lên quảng cáo. Bạn cần hình ảnh và thông tin thật sáng tạo để khiến quảng cáo của bạn nổi bật trong đám đông. Bây giờ chính là cơ hội để đưa quảng cáo của bạn lên sàn đó!

Tạo Campaign mới

Chọn “Create new campaign’ sau đó chọn một tài khoản quảng cáo.

 1. Nhập Spend Cap (Giới hạn chi tiêu - tối thiểu $100 USD). Bạn phải có sẵn tiền trong tài khoản và có thể thay đổi khoản này sau. Hãy luôn dự phòng tiền trong tài khoản ChipAds để tránh gián đoạn việc chạy quảng cáo.
 2. Đặt Campaign Objective (Mục tiêu Chiến dịch).*
 3. Đặt tên cho chiến dịch.
 4. Tạo và đặt tên cho Ad Set. Nếu đây là quảng cáo đầu tiên của bạn, đây là bước bắt buộc.
 5. Chọn “Create" để hoàn thành chiến dịch quảng cáo.

*Lưu ý: Do những thay đổi của iOS 14.5, các chiến dịch với conversion objective (mục tiêu chuyển đổi) sẽ cần domain được xác minh bởi ChipAds. Để bắt đầu, hãy liên hệ ngay bộ phận hỗ trợ thông qua Telegram @chipadssupport và chờ 24h để chúng tôi xem xét khoản thanh toán Payoneer và kích hoạt conversion campaign cho bạn. Sau đó bạn sẽ được cung cấp domain và alias để thiết lập campaign.

Vui lòng chờ thêm 72 giờ trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào với campaign. Để theo dõi chuyển đổi, ChipAds sẽ tự động chỉ định Pixel Facebook cho mỗi domain.

Cách nạp tiền Ads

Nạp tiền và quản lý hiệu suất quảng cáo bằng cách chọn chiến dịch quảng cáo mà bạn muốn quản lý. Tại đây bạn có thể: 

 • Xem lượng chi tiêu cho từng chiến dịch quảng cáo ở cột “Spend".
 • Cập nhật giới hạn chi tiêu cho chiến dịch quảng cáo bất cứ lúc nào.
 • Tạm dừng chạy quảng cáo. Số dư còn lại có thể dùng cho quảng cáo đó.
Manage billing GIF

Điều Khoản & Điều Kiện

Lưu ý:

 • Custom Domain của bạn không được vi phạm bản quyền.
 • Chip xem xét kiểm duyệt trong vòng 24h cho các quảng cáo mới: hình ảnh, link, text
 • Cần tuyệt đối tuân thủ các quy tắc của Facebook. Nếu chiến dịch quảng cáo bị Chip từ chối hoặc xóa, số dư còn lại sẽ được trả vào tài khoản của bạn.
 • Nếu quảng cáo của bạn không tuân thủ chính sách Quảng cáo của Facebook (Facebook Ads policies) thì cũng sẽ không qua vòng kiểm duyệt và được lên sóng. 
 • Ngoài các thay đổi về hình ảnh, link, text, mọi thay đổi khác về campaign, adset, và ad sẽ được duyệt ngay lập tức.
 • Việc tăng chi tiêu quảng cáo mà không thay đổi nội dung sẽ được duyệt ngay lập tức.
 • Mức phí áp dụng: 3% tổng chi tiêu quảng cáo.

Quy tắc vô hiệu hoá tài khoản và loại bỏ các campaign vi phạm

 • Bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào không tuân thủ các quy định của Facebook và ChipAds sẽ bị take down không báo trước.
 • Tài khoản ad sẽ bị ban ngay khi phát hiện có dấu hiệu vi phạm bản quyền thương hiệu.
magnifiercross linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram