Chip logo

Ra mắt ChipAds

ChipAds header image

Facebook Ads là một trong những kênh quảng cáo phổ biến nhất với seller của Chip, nhưng đôi khi, tài khoản quảng cáo lại bị vô hiệu hóa vì những lý do ngoài tầm kiểm soát. Để khắc phục điều này, Chip đã tạo ra một công cụ giúp Quảng cáo trên Facebook thật hiệu quả và đáng tin cậy, giúp seller không còn phải lo lắng về việc tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa nữa.

Lưu ý: ChipAds hiện vẫn đang trong quá trình thử nghiệm, vậy nên chỉ những người đã đăng ký mới có thể sử dụng trên platform. Để trải nghiệm ChipAds, hãy đăng ký tại đây. Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin ngay khi ChipAds chính thức ra mắt.

ChipAds là gì và hoạt động như thế nào?

Với ChipAds, Quảng cáo Facebook thật ổn định sẽ trở thành hiện thực. Với tài khoản và thông tin thẻ tín dụng chạy ads được thiết lập 100% tại Mỹ, seller sẽ có hiệu suất quảng cáo tốt hơn, hạn mức chi tiêu cao hơn phạm vi tiếp cận tốt hơn giúp bạn đạt doanh số kỷ lục. 

Từ nay, bạn có thể tạo và quản lý Facebook Ads mà không cần tài khoản Facebook. Tạo ads ngay lập tức và quản lý hình ảnh quảng cáo, nhóm mục tiêu, ngân sách và thanh toán - tất tần tật ngay trên công cụ mới này của Chip. Ads của bạn sẽ chạy trên các trang Facebook do Chip quản lý, bạn có thể lập tức xem dữ liệu và thông tin chi tiết về hiệu suất quảng cáo của mình. 

Lưu ý quan trọng:

 • Facebook Ads chỉ có thể được chạy cho campaign trên Custom Domain. 
 • Chỉ có thể thực hiện thanh toán bằng Payoneer tại thời điểm này, với chi phí tối thiểu là $100 USD cho lần đầu sử dụng. Tất cả chi tiêu quảng cáo đều cần được trả trước.
 • Thanh toán Payoneer của bạn sẽ được xác nhận trong vòng 24 giờ.
 • Chip sẽ chỉ định một pixel ID và một Facebook Ad account cho bạn.
 • Sau cập nhật iOS 14.5, các chiến dịch có mục tiêu chuyển đổi (conversion ad) chỉ có thể chạy trên các tên miền đã được ChipAds xác minh. Để sử dụng dịch vụ này, vui lòng liên hệ nhóm hỗ trợ của chúng tôi trên Telegram (username: @chipadssupport) ngay sau khi tạo tài khoản. Trong vòng 72 giờ, Chip sẽ thiết lập và kích hoạt khả năng lên conversion ad cho tài khoản ChipAds của bạn. Bạn sẽ được cung cấp một tên miền (domain) và bí danh (alias) để bắt đầu chạy quảng cáo.

Do những thay đổi iOS mới, vui lòng đợi thêm 72 giờ để thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với chiến dịch của bạn. Để theo dõi chuyển đổi, một Pixel Facebook sẽ được ChipAds tự động gán cho miền của bạn.

Cách tạo tài khoản ChipAds

Manage billing GIF
 1. Tạo tài khoản mới tại đây. Lưu ý đăng ký bằng địa chỉ email bạn sử dụng trên Chip nhé.
 2. Thiết lập thông tin thanh toán bằng cách đi tới Dashboard > Manage Billing > Create Payoneer Deposit. Để bắt đầu tạo quảng cáo, khoản tiền ký quỹ của bạn tối thiểu là $100 USD. Bước này là bắt buộc.
 3. Nhập ID giao dịch Payoneer của bạn và tải biên lai. 
 4. Ký quỹ bằng Payoneer Deposit. 

Lưu ý quan trọng:

 • Vui lòng chờ tối đa 24 giờ để chúng tôi xem xét khoản thanh toán Payoneer của bạn. Bạn sẽ không thể tạo quảng cáo cho đến khi thanh toán này được xác minh.
 • Khi bạn đăng ký chạy quảng cáo cho các chiến dịch có mục tiêu chuyển đổi (conversion ad), vui lòng chờ 72 giờ để Chip thiết lập và kích hoạt cho tài khoản ChipAds của bạn. Bạn sẽ không thể tạo quảng cáo cho đến khi quy trình này hoàn tất.

Cách sử dụng ChipAds

Chúng tôi đã thiết kế ChipAds Dashboard với giao diện, cảm nhận và cách hoạt động đồng nhất với Facebook Ads Manager. Sau đây, Chip sẽ hướng dẫn bạn một số bước căn bản.

Cách tạo ad mới

Create an ad GIF
 1. Chọn “Create New Campaign”, sau đó chọn Ad Account.
 2. Nhập Giới hạn chi tiêu (Spend Cap) - tối thiểu $100 USD. Bạn phải có sẵn tiền trong tài khoản của mình, lưu ý ngân sách quảng cáo có thể thay đổi sau. Lưu ý: hãy theo dõi chặt chẽ và đảm bảo luôn có dư tiền trong tài khoản ChipAds của mình để tránh làm gián đoạn các chiến dịch quảng cáo.
 3. Đặt Mục tiêu Chiến dịch (Campaign Objective).
 4. Đặt tên cho Chiến dịch của bạn (Campaign Name).
 5. Tạo và đặt tên cho Adset của bạn. Nếu đây là quảng cáo đầu tiên của bạn, bạn phải thực hiện bước này.
 6. Hoàn thành chiến dịch quảng cáo của bạn bằng cách nhấp vào “Create”.
 7. Để tạo Ad mới, hãy đến “Edit Campaign".

Quản lý ads

Vào Ads Performance, chọn Ad Campaign bạn muốn quản lý. Tại đây, bạn có thể:

 • Xem số tiền đã chi tiêu cho bất kỳ ad campaign nào trong cột "Spend".
 • Cập nhật giới hạn chi tiêu của các ad campaign này bất kỳ lúc nào.
 • Tạm dừng một quảng cáo (Pause) - số tiền còn lại vẫn sẽ được giữ tại ad đó.
 • Kiểm tra nếu bất kỳ ads nào đã bị Facebook vô hiệu hóa (disable) - số tiền còn lại sẽ được trả lại tài khoản của bạn.

Sắp ra mắt:

 • Tính năng xoá ad (delete), sau khi xoá, số tiền dư của ad đó sẽ được trả lại tài khoản của bạn.
 • Nếu ad account của bạn bị khoá, Chip sẽ cấp một account và pixel mới, toàn bộ ads của bạn sẽ được sao chép qua account mới trong vòng 24 giờ. Số dư chưa sử dụng trong account cũ sẽ được trả lại vào tài khoản ChipAds của bạn.

Cách đọc các giao dịch trên ChipAds

Understanding your transactions on ChipAds

Seller có thể xem thông tin các giao dịch bằng cách truy cập trang Manage Billing. Dưới đây là chi tiết các loại giao dịch xảy ra trên ChipAds:

 • Payoneer: Khoản tiền gửi của Payoneer được Chip chấp thuận hoặc từ chối
 • Internal: Tín dụng khuyến mại từ Chip, nếu có
 • Facebook: Một ad campaign đã được tạo và nạp tiền (trạng thái sẽ luôn là "Held")

Nguyên tắc sử dụng ChipAds

Cũng như Facebook Ads, ChipAds yêu cầu seller tuân thủ các quy tắc sau, nhằm đảm bảo ads của bạn được duyệt.

 • Custom Domain của bạn không được vi phạm bản quyền IP.
 • Ngoài các thay đổi về creative (graphic, link, text), mọi thay đổi về campaign, adset, và ad khác sẽ được thông qua ngay lập tức.
 • Việc tăng chi tiêu quảng cáo mà không thay đổi nội dung quảng cáo sẽ được duyệt ngay lập tức.
 • Bạn phải tuân thủ các quy tắc của Facebook Ads. Nếu chiến dịch quảng cáo của bạn bị Chip từ chối hoặc xóa, mọi số dư còn lại trong ad campaign đó sẽ được trả lại vào tài khoản của bạn.
 • Nếu quảng cáo của bạn không tuân thủ chính sách Quảng cáo của Facebook, chúng tôi sẽ không duyệt chiến dịch và ad của bạn sẽ không đi vào hoạt động. 

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng nhập ticket trên cổng hỗ trợ của Chip. 

magnifiercross linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram