Chip logo

Cách tạo Traffic Campaign với ChipAds

Traffic campaign header image

Traffic campaign (Chiến dịch lưu lượng truy cập) thu hút khách hàng tiềm năng đến quảng cáo Facebook của bạn. Mục tiêu chiến dịch này không phải là chuyển đổi, nhưng nó sẽ giúp ích rất nhiều trong việc xây dựng nhận thức thương hiệu (brand awareness) và phát triển doanh nghiệp.

Với ChipAds, việc tạo traffic campaign rất dễ dàng. Chip sẽ hướng dẫn từng bước để bạn có cái nhìn toàn diện về cách tối ưu hóa traffic campaign.

Cách tạo traffic campaign (Chiến dịch lưu lượng truy cập)

 1. Vào dashboard ChipAds, chọn “Create New Campaign”
 2. Chọn mục tiêu cho Traffic campaign và tài khoản quảng cáo
 3. Đặt tên campaign và thiết lập giới hạn chi tiêu (spend cap - lưu ý số tiền chi tiêu tối thiểu phải là $100 USD). Bạn có thể đặt tên cho ad set (nhóm quảng cáo) tại đây hoặc sau đó đều được.
 4. Chọn “Create”
 1. Khi thấy cửa sổ mới với nội dung "Bạn có chắc chắn muốn tạo một campaign mới không?" ("Are you sure you want to create a new campaign?") xuất hiện, nhấn nút "OK".
 2. Campaign bây giờ sẽ xuất hiện ở dashboard. Nếu bạn muốn thay đổi cài đặt cho campaign, hãy chọn "Edit".

Cách tạo adset (Nhóm quảng cáo)

Từ Edit Campaign, việc tạo adset mới rất dễ dàng. Bạn chỉ cần nhấn menu thả xuống và chọn “New Adset”.

Giao diện màn hình sẽ hiện một mục mới với các tùy chọn chỉnh sửa adset, ví dụ:

 • Thay đổi tên adset
 • Lên lịch cho adset với ngày bắt đầu và ngày kết thúc
 • Tối ưu hóa ngân sách bằng cách thêm giới hạn chi tiêu hàng ngày tối đa và tối thiểu

Chi tiết Audience (Đối tượng quảng cáo)

Chọn "Edit audience" để xác định chi tiết đối tượng bạn lựa chọn. Chi tiết bao gồm các vị trí mà bạn muốn hiển thị quảng cáo, độ tuổi và giới tính của đối tượng, cũng như các thông tin chi tiết về nhân khẩu học, sở thích và hành vi. Bạn cũng có thể loại trừ những đối tượng mà bạn không muốn quảng cáo của mình tiếp cận. Và đừng quên lưu thông tin tệp đối tượng nhé!

Mục tiêu kinh doanh

Mục tiêu kinh doanh cũng chính là mục tiêu quảng cáo. Bạn có thể chọn giữa Impressions (Số lần hiển thị), Link Clicks (Số lần nhấp vào liên kết), Conversions (Chuyển đổi) và Landing Page views (Số lần xem trang đích). Để traffic campaign đạt hiệu quả cao nhất, hãy chọn Link Clicks hoặc Landing Page views. Bạn cũng có thể chọn thời lượng phân phối quảng cáo trong một hoặc bảy ngày để có thể tiếp cận audience theo những cách khác nhau.

Vị trí hiển thị quảng cáo

Source: Facebook

Tùy theo mục tiêu của campaign mà bạn có thể xác định vị trí hiển thị quảng cáo thích hợp. Có rất nhiều tùy chọn cho vị trí hiển thị, nên hãy đảm bảo lựa chọn vị trí phù hợp nhất cho traffic campaign của bạn nhé.

Cách tạo ad (quảng cáo)

Sau khi adset được hoàn tất, hệ thống sẽ đưa bạn trở lại trang dashboard Chip. Bạn tiếp tục chọn Edit để đến campaign, sau đó chọn "Create New Ad" từ menu thả xuống. Từ đây, bạn có thể bắt đầu thiết kế quảng cáo:

 • Đặt tên cho quảng cáo mới
 • Tải lên hình ảnh
 • Thêm văn bản chính, tiêu đề, mô tả, URL website, link hiển thị và nút CTA

Khi bạn hoàn tất tạo ad, hãy nhấn nút “Generate Preview” để xem trước quảng cáo sẽ trông thế nào khi được đăng. Cuối cùng, chọn “Publish All” để lưu các thay đổi.

Vậy là xong! Quảng cáo của bạn sẽ bắt đầu chạy theo lịch bạn đã lên. Hãy nhớ rằng bạn có thể chỉnh sửa quảng cáo bao nhiêu lần tùy thích, chỉ cần thực hiện đúng quy trình chỉnh sửa.

magnifiercross linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram